Giáo Dục

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Gia Sư Chất Lượng Cho Con Em Bạn

Việc tìm kiếm một gia sư giỏi là nỗi khó khăn nhất của cha mẹ. Với vô vàn các trung tâm mở ra, dịch vụ cung cấp rất nhiều thì không biết tìm kiếm gia sư sao cho hợp lý và phù hợp cho con mình. Hãy cung gia sư quận 3 Thành Tài chia sẻ một số kinh nghiệm khi lựa chọn gia sư tại nhà nhé.

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Gia Sư Chất Lượng Cho Con Em Bạn

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Lựa Chọn Gia Sư Quận 3 Giỏi Chất Lượng Cho Con

1. Chọn trung tâm gia sư uy tín chất lượng

  • Đối với một số phụ huynh chưa có kinh nghiệm trong khi lựa chọn gia sư thì lựa chọn các trung tâm có uy tín và kinh nghiệm lâu năm là sự lựa chọn tốt nhất và an toàn nhất.
  • Đối với các trung tâm uy tín, con em bạn sẽ được kèm cặp bởi các gia sư giỏi, truyền đạt kiến thức tốt và có kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy và đặc biết là có trách nhiệm, luôn giúp con em bạn có kết quả học tập tốt nhất.
  • Phụ huynh nên chọn các trung tâm công khai minh bạch các thông tin liên hệ chính xác và rõ ràng, các thông tin lớp học, địa chỉ trung tâm rõ ràng trên các trang mạng xã hội

2. Hãy hiểu rõ tâm lý của con bạn

Để tìm được gia sư phù hợp, đầu tiên phụ huynh phải hiểu rõ được tâm lý của con mình, có những trẻ nhút nhát khi tiếp xúc người lạ. Không sẵn sàng tiếp nhận và chia sẻ những thắc mắc của mình dẫn đến mang lại hiệu quả học tập không cao. Bạn nên hỏi ý kiến con bạn và tôn trọng mong muốn của con.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Lựa Chọn Gia Sư Quận 3 Giỏi Chất Lượng Cho Con

Ở lứa tuổi tiểu học, nhất là đối với các trẻ lớp 1, 2 thường có tâm lý ngại tiếp xúc với người lạ, nhất là tâm lý sợ thầy cô. Còn ở độ tuổi 6-9 thì đang trong độ tuổi dậy thì, 1 số trẻ sẽ rất ngang bướng và không nghe lời. Việc bạn hỏi ý kiến trẻ trước khi tìm gia sư thì sẽ tôn trọng con hơn.

3. Xác định thời gian học và kinh phí

Việc này các bậc phụ huynh có thể tham khảo ý kiến của gia sư trong quá trình tư vấn và dạy học, đồng thời có thể chủ động về tài chính trong quá trình học của con. Tùy vào gia sự bạn chọn mà sẽ có các mức giá khác nhau. Gia sư có thể là giảng viên, giáo viên hoặc sinh viên thì mỗi mức sẽ có mức giá khác nhau.

4. Tìm hiểu và nắm bắt năng lực của con lẫn gia sư

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Lựa Chọn Gia Sư Quận 3 Giỏi Chất Lượng Cho Con

So với việc học trên lớp thì việc học tại nhà với gia sư thì sẽ chủ động hơn, để có kết quả học tập tốt hơn và phương pháp nào sẽ phù hợp. Trước buổi học đầu tiên, cha mẹ và gia sư nên có một buổi trao đổi với nhau, cha mẹ có thể nói với gia sư về những mong muốn của con mình phải đạt được trong quá trình học. Hoặc những thói quen, tính cách, năng lực của các con trên lớp để gia sư có thể năm bắt mà có các phương pháp giảng dạy cho phù hợp. Ngược lại thì gia sư cũng nên trao đổi với phụ huynh về tính cách bản thân mình đôi chút để 2 bên dễ thông cảm cho nhau hơn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button