Tin Tức

Những điều cần biết về hệ thống PCCC

Các thiết bị PCCC là những thiết bị được kết cấu chung để tạo ra chức năng riêng biệt có ích trong hệ thống PCCC hoạt động hiệu quả. Vì thế hệ thống PCCC đem lại giá trị trong hệ thống PCCC chuyên nghiệp.

Các thiết bị phòng cháy chữa cháy

Hệ thống PCCC được ứng dụng cho một số tình huống cụ thể như bao gồm các hệ thống hầm hóa chất, kho xăng dầu…. Hệ thống được sản xuất và ứng dụng phổ biến ngày càng nhiều tại các khu dân cư, tòa nhà cao ốc, doanh nghiệp 

Hệ thống PCCC tự động sẽ ngăn chặn đám cháy mà không cần người kích hoạt. Hệ thống tự động hoạt động kích hoạt hệ thống trung tâm. Thông thường hệ thống trung tâm có 2 loại đơn giản là loại ướt và khô hoa học…Hoặc đại lý có thể xây dựng được lưu trữ là một chất lỏng và chữa cháy an toàn và hiệu quả.

Bình chữa cháy tự động và hệ thống tưới nước có gì khác nhau?

Hệ thống nước được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà công nghiệp trên khắp thế giới. Theo luật xây dựng, vòi phun nước phải được lắp đặt trong các tòa nhà. Vòi chữa cháy phun nước công nghiệp có một nguồn cấp nước áp lực được kích hoạt khi đầu Sprinkler được kích hoạt hoặc bằng đầu khói hoặc nhiệt.

Khi nước được sử dụng như một cách để khắc chế ngọn lửa, là chất chữa cháy hiệu quả. Nếu sử dụng để chữa cháy ở các khu vực hóa chất như xăng dầu, khả năng gây thiệt hại nghiêm trọng thì khi đó nên sử dụng bình chữa cháy CO2, Gas hoặc các chất chữa cháy khô là sẽ phù hợp hơn.

Hệ thống báo cháy

Trung tâm hệ thống báo cháy tự động:

Được thiết kế dạng tủ, bao gồm các thiết bị chính: một mainboard điều khiển, các module, một biến thế, một battery.

 Hệ thống thiết bị đầu vào:

  • Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…
  • Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).

 Hệ thống thiết bị đầu ra:

  • Bảng hiển thị phụ (bàn phím).
  • Chuông hệ thống báo động, còi báo động.
  • Đèn báo động, đèn exit.
  • Bộ quay số điện thoại tự động.

Hệ thống báo cháy được phân loại hệ thống báo cháy thông thường và báo cháy theo địa chỉ. Khi hệ thống báo cháy thông thường có chức năng báo cháy cho một khu vực rộng, hệ thống báo cháy địa chỉ sẽ truyền dẫn tín hiệu từng đầu báo riêng biệt về đến trung tâm điều khiển, để phát hiện gây cháy chính xác cụ thể. Với tính năng cao, hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt các công trình lớn, được chia làm từng điểm độc lập.

Hệ thống chữa cháy tự động bọt Foam

Hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam được kích hoạt sẽ phun ra một lớp bọt bao phủ lên trên bề mặt xăng dầu, giúp tách chất lỏng dễ dàng ra khỏi không khí và lửa, khi đó ngọn lửa sẽ bị dập tắt. Do tính hữu hiệu của nó, đồng thời giảm thiểu tối đa hư hại, giảm thiểu ô nhiễm môi trường do nước phun ra, đặc biệt ở những nơi có hóa chất.

Bồn chứa bọt Foam chữa cháy

Hệ thống Foam được sử dụng ở những nơi có rủi ro cao về cháy nổ, yêu cầu trang bị thích hợp chất bọt cô đặc, các thiết bị phun bọt. Bọt cô đặc là chất khắc chế rất tốt với xăng dầu. Tuy nhiên mỗi loại bọt lại có những ưu điểm riêng thích hợp với từng trường hợp cháy nổ cụ thể. Hệ thống bọt có thể là loại “Balencaed pressure” hoặc ” Inline”. Đầu phun bọt có thể là Prinkler, Spray, nozzle,…Tùy theo hệ thống Foam được dùng.

Hệ thống chữa cháy tự động Stat-X

Đây là hóa chất rắn sạch, không ô nhiễm, không phá hủy tầng ozone, không gây hiệu ứng nhà kính và dễ lắp đặt. Bình chữa cháy Stat – X không cần nén áp suất, khối lượng nhé và vận chuyển dễ dàng, an toàn. Hệ thống Stat – X chữa cháy vô cùng hiệu quả 

Hệ thống chữa cháy Stat-X

Hệ thống chữa cháy tự động Nito

Nito là chất khí không mùi, không màu và chiếm 78% trong không khí xung quanh. Khí Nito có hiệu quả dập lửa tốt nhất, việc dập tắt đám cháy được thực hiện bằng cách giảm nồng độ oxy trong không khí xuống mức dưới 13.9% Nito rất thích hợp cho hệ thống dập lửa bao trùm cho nó không tạo ra các sản phẩm phân hủy do nhiệt và do vậy rất an toàn trong quá trình phân hủy nhiệt, không gây ảnh hưởng tới môi trường, không phá hủy tầng ozone. Hệ thống PCCC bằng khí Nito được thiết kế theo chuẩn NFPA-2001

Hệ thống chữa cháy Nitơ IG100

Hệ thống chữa cháy bếp

Hệ thống PCCC nhà bêp Range Guard bằng hóa chất dùng chữa cháy rất hiệu quả cho các khu vực nhà bếp khách sạn, nhà hàng, bệnh viện…Đám cháy liên quan đến dầu mỡ ở khu vực được phân loại theo NFPA1, mục 3.3 102 là đám cháy lớp K. Khi hệ thống chữa cháy cho bếp bằng hóa chất ướt. Lớp chất lỏng này có tác dụng làm mát các thiết bị được phun lên, đồng thời tạo ra một lớp màn cách ly giữa các thiết bị đang cháy với Oxy, cách ly các tác nhân gây ra cháy từ đó giúp dập tắt lửa hoàn toàn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button